ใช้เงินน้อย ทยอยออม ด้วยกองทุนรวม
 
   
 
Untitled Document
  ลงทุนสไตล์ ทยอยออมรายเดือน
  เริ่มต้นอย่างไร
  เทคนิคลงทุน
  ประโยชน์
  ตัวอย่างการลงทุน
  Saving Plan
  สนใจลงทุนต้องติดต่อใคร
  ดูผลการดำเนินงานกองทุน
  สื่อประชาสัมพันธ์
     
  เงื่อนไข
  โปรโมชั่น
  สถานที่แลกของสมนาคุณ
          คำถามยอดฮิตที่นิยมถามกันอย่างมากเมื่อคิดที่จะลงทุนในกองทุนก็คือ “ช่วงเวลานี้ลงทุนได้หรือยัง” คงไม่มีใครตอบได้แน่ๆ และโดยอุปนิสัยของนักลงทุนทั่วไปนิยมลงทุนแบบม้วนเดียวจบ และคาดหวังให้ได้กำไรสูงสูดอีกด้วย ซึ่งหมายถึงต้องลงทุนในช่วงเวลาที่ราคาหน่วยลงทุนถูกที่สุดในรอบปี เป็นเรื่องที่คาดการได้ยากว่าช่วงเวลาใดเหมาะสมที่สุด (Market Timing) เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและการเมืองทั้งในและต่างประเทศมีความผันผวนเป็นอย่างมาก อีกทั้งถ้าไม่ลงทุนและรอดอกเบี้ยจากเงินฝากก็งอกเงยไม่ทันเงินเฟ้ออีกด้วย จึงยากที่จะตอบคำถามเรื่องช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดได้ เคยมั๊ยครับที่คิดว่าวันนี้ ราคาหน่วยลงทุนน่าจะต่ำที่สุดแล้ว “ลงทุนเลย” ปรากฏว่าเวลาผ่านไปราคากลับลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้รู้สึกว่า “ไม่น่าลงทุนวันนั้นเลย น่าจะรอลงทุนวันนี้ดีกว่า” แต่ถ้าในทางกลับกัน ราคากลับสูงขึ้นแล้วเราไม่ได้ลงทุนเมื่อวันที่ราคาหน่วยลงทุนถูก เราก็จะต้องลงทุนในราคาที่แพงกว่าเป็นต้น

          ดังนั้นหากเราทยอยลงทุนสม่ำเสมอในสัดส่วนเงินที่เท่าๆกันทุกเดือนในระยะยาวนั้น สามารถช่วยลดความเสี่ยงจากการลงทุนเพียงครั้งเดียว เพราะการลงทุนสไตล์ทยอยลงทุนทุกเดือนเป็นการเฉลี่ยต้นทุนของเงินลงทุนและความเสี่ยงจากความผันผวนของราคากองทุนในตลาดให้ต่ำลง

          จึงเป็นที่มาของสไตล์การลงทุนที่เรียกว่า “ใช้เงินน้อย ทยอยออม ด้วยกองทุนรวม” แถมยังสามารถใช้เงินก้อนเล็ก ในการลงทุนได้อีกด้วย
 
 
 
Untitled Document